Bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị bạo quyền cộng sản Việt Nam bắt

Trân trọng kính chuyển để QÚY VỊ tham khảo và phổ biến rộng rãi. Thỉnh cầu đồng bào các giới trong và ngòai nước dịch ra tiếng Anh và tiếng Pháp…đồng thanh lên tiếng mạnh mẽ trước cộng đồng khắp nơi trên thế thế giới gây áp lực với bạo quyền CSVN tôn trọng nhân quyền và trả tư do ngay tức khắc cho Bs NGUYỄN ĐAN QUẾ và càc tù nhân chính trị, tôn giáo, dân oan, đã anh dũng dấn thân tranh đấu cho công lý, tự do, dân chủ và giải phóng quê hương thóat khỏi sư cai trị tàn ác, cướp của, giết người, bán nước hại dân của CSVN. Tòan dân quốc nội và hải ngọai hãy cùng nhau tổng nội dậy, biểu tình, tuyệt thực, cầu nguyện đình công, bãi thị, bãi trường… xóa bỏ chế độ cộng sản Việt Nam, lổi thời, độc tài, đảng trị, tham nhũng tay sai Trung cộng càng sớm càng tốt, ngỏ hầu cùng nhau xây dựng lại quê hương tự do, dân chủ, tiến bộ thực sự Kínhmến,

Bs LÊ Thị Lễ

Thứ bảy, 26 Tháng 2 2011 23:19

Lúc 1 giờ chiều thứ Sáu, 25 tháng 2, 12 công an đã đột nhập vào nhà riêng của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, lục xét, tịch thu tài liệu, máy tính và bắt bác sĩ đi. Đến giờ phút này, chưa có tin tức chính xác bác sĩ hiện đang bị giam giữ tại đâu và điều kiện của bác sĩ ra sao.

Được biết, ngày 24 tháng 2, Bás sĩ Nguyễn ĐanQuế đã công bố lời kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam hãy cùng với ông “Đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay Sống Nhục !”.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, trong cùng lá thư, đã kêu gọi đồng bào “xuống đường để dứt điểm chế độ độc tài nhũng lạm thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành; đòi được chăm sóc y tế; chống áp bức bất công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.”

Khi công bố lời kêu gọi, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, về mặt tinh thần, đã chấp nhận bị bắt như đã bị bắt nhiều lần trong suốt 36 năm qua. Theo một nguồn tin thân cận cho biết, Bác sĩ tin rằng phong trào dân chủ tại Việt Nam là một tiến trình không thể thay đổi và sẽ có nhiều người khác tiếp tục.

Vào ngày 10 tháng 2 vừa qua, trong dịp trả lời phỏng vấn của đài VOA, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế nhận định: “làn sóng biểu tình đòi Dân Chủ dồn dập nổ ra ở một loạt các xứ Ả Rập như Tunisia, Algeria, Yemen, Sudan… và đặc biệt là Ai Cập, đang thôi thúc mạnh người dân Việt đứng lên đòi Nhân Quyền và Dân Chủ”.

Ông cũng tiên đoán “Và khả năng nổi dậy hòa bình có qui mô lớn trên toàn quốc để buộc Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng Nhân Quyền và thực thi Dân Chủ là rất cao. Giới trẻ Việt Nam đang bảo nhau cách sử dụng điện thoại di động, email, Internet, Facebook, Twitter… để liên lạc, huy động, tổ chức, vào thời điểm thích hợp, đông đảo quần chúng xuống đường với khí thế để đòi Dân Chủ Hóa đất nước, giống như ở Ai Cập”.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế sinh năm 1942 tại Hà Nội. Năm 1954 theo gia đình di cư vào Nam sau hiệp định Geneva chia đôi đất nước. Tốt nghiệp Y khoa Bác Sĩ năm 1966. Phục vụ tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, đồng thời là Giảng Sư tại Đại Học Y Khoa Sàigòn.

Trong những năm 1976-1977, ông cùng một số những người đồng chí hướng tổ chức Mặt Trận Dân Tộc Tiến Bộ và phát hành hai tờ báo chui: Tờ “ Vùng Dậy” dành cho sinh viên và giới trẻ, và tờ “ Toàn Dân Vùng Dậy” dành cho đại chúng. Tháng 2-1978, ông bị bắt giữ cùng 47 thành viên của tổ chức và bị giam cầm 10 năm không xét xử cho đến năm 1988. Năm thành viên đã bị chết trong tù. Nhờ sự can thiệp mạnh mẽ của Hội Ân Xá Quốc Tế và áp lực rộng lớn của dư luận khắp nơi trên thế giới, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế được trả tự do nhưng vẫn bị theo dõi và ngăn cấm hành nghề.

Sau khi thành lập Cao Trào Nhân Bản vào tháng 2, ngày 11-5-1990 Bác Sĩ Quế đã đại diện Cao Trào này đưa ra lời kêu gọi các lực lượng đấu tranh cho tự do, dân chủ đa nguyên ủng hộ cho công cuộc tranh đấu bất bạo động đòi hỏi Cộng Sản phải tôn trọng các nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam, phải chấp nhận sinh hoạt chính trị đa nguyên và nhất là phải trả cho người dân Việt Nam quyền lựa chọn một thể chế chính trị phù hợp với nguyện vọng của mình qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng. Lời Kêu Gọi của Cao Trào Nhân Bản được phổ biến rộng rãi và hưởng ứng khắp nơi trong cũng như ngoài nước.

Sợ uy tín và ảnh hưởng của BS Quế ngày càng gia tăng trong lòng dân chúng Việt Nam, Cộng Sản đã bắt giữ BS Quế lần thứ hai vào ngày 14 tháng 6 năm 1990, với tội danh “ có những hành động chống đối chính phủ và âm mưu lật đổ chính quyền”. Sau đó, vào ngày 29-11-1991, trong một phiên tòa chớp nhoáng, không có luật sư biện hộ và không cho công chúng tham dự, Bác Sĩ Quế đã bị Cộng Sản Việt Nam kết án 20 năm tù và 5 năm quản thúc tại gia sau khi mãn hạn tù. Từ 1991 đến 1998 Bác Sĩ Quế đã bị chuyển qua nhiều nhà tù khác nhau. Mặc dù sức khỏe yếu kém, kết quả của những năm dài tù đầy, Bác Sĩ Quế vẫn bị ép làm lao động khổ sai và thường bị biệt giam. Trước áp lực và vận động mãnh liệt của thế giới, Cộng Sản đã phải thả BS Quế vào ngày 3-9-1998, nhưng vẫn quản thúc ông tại gia.

Ngày 24 tháng Hai 2011, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế công bố đứng ra huy động đồng bào cả nước đứng lên “quét sạch độc tài cộng sản và xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ

Advertisements

One thought on “Bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị bạo quyền cộng sản Việt Nam bắt

 1. Chương nói:

  Giới trẻ Việt Nam hãy cùng nhau đứng dậy đập tan chế độ công sản thối nát. Là một người trẻ sống tại đất nước Việt Nam dấu yêu, tôi vô cùng phẫn uất trước cảnh giàu sang xa hoa của bè lũ cộng sản, trước cảnh tham nhũng tràn lan, sâu rộng của chúng nó, trước cảnh đàn áp dã man của chúng nó, trước cảnh ngu dân của chúng nó, trước cảnh cướp của giết người của chúng nó và muôn vàn các thói dã man, mất dậy nhất trên đời này.

  Đất nước chúng ta ở vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên dồi dao, con người thông minh, siêng năng, chúng ta bây giờ đáng lẽ phải ngang bằng với Đài Loan, Nam Hàn hoặc ít nhất cũng phải là Mã Lai. Nhưng dưới sự cai trị của chúng nó, chúng ta vẫn là nước quá nghèo so với khả năng của chúng ta. Hàng ngàn phụ nữ Việt Nam phải nhục nhã chấp nhận làm dâu nước ngoài, hàng ngàn phụ nữ chấp nhận làm nghề mại dâm ở nước ngoài…Ở trong nước thì đa phần dân chúng sống nghèo khổ.

  Hỡi người trẻ! Có bao giờ chúng ta tự hỏi là các bạn đồng trang lứa ở Mã Lai, Đài Loan có xe hơi chạy, có đường xá rộng rãi mà chúng ta thì vẫn phải lọc cọc xe máy ngoài trời nắng chang chang không? Nếu chúng ta sống trong một xã hội dân chủ, thì chúng ta đã có xe hơi, đường rộng từ cách đây 10 năm rồi.

  Bây giờ, thậm chí một người tốt nghiệp đại học, 3 năm kinh nghiệm, còn vật vã với vấn đề lương thực hàng ngày thì huống chi những người kém may mắn hơn, phải đi làm công nhân, làm nông dân. Các bạn nước ngoài thường không phải lo lắng về vấn đề lương thực căn bản hàng ngày. Còn chúng ta thì phải chí 1/2 lương tháng cho vấn đề lương thực. Còn rất nhiều vấn đề nữa, các bạn dư khả năng để nhận ra.

  Chúng ta phải nhanh chóng đòi lại những gì chúng ta tất nhiên được hưởng và phải có.

  Chẳng thà hy sinh một chút ngày hôm nay còn hơn là suốt đời chúng ta và con cháu chúng ta sau này phải chịu đau khổ.

  Hãy cùng nhau đứng lên đi các bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s